DMCA.com Protection Status

Các Triệu Chứng Của Bị Tác Động Răng Wisdom

# tuandhdi7b | Quảng Cáo – In Ấn

Răng khôn là người cuối cùng bốn 32 răng mọc. Theo bác sĩ phẫu thuật miệng trụ sở tại Miami Tiến sĩ Jeffrey Blum và Tiến sĩ Eduardo Nicolaievsky qua email, các răng thường xuất hiện ở độ tuổi từ 17 đến 25. Khi một trong những răng không có đủ chỗ để đi vào bình thường, nó được coi là ảnh hưởng. Răng có thể bị xoắn, nghiêng, hoặc di dời như họ cố gắng để xuất hiện.

Theo Blum và Nicolaievsky, có một số mức độ của răng khôn bị ảnh hưởng, dựa vào nơi răng nằm trong xương hàm. Mềm impaction mô xảy ra khi các vương miện của răng đã thâm nhập vào xương, nhưng kẹo cao su vẫn còn bao gồm một phần của răng. Khi răng đã nổ ra một phần, nhưng một phần của răng vẫn còn chìm trong xương hàm, đây được coi impaction xương một phần. Toàn bộ impaction xương xảy ra khi răng được hoàn toàn được bọc bởi xương hàm.

răng khôn bị ảnh hưởng không luôn luôn có triệu chứng, có nghĩa là bạn có thể đã ảnh hưởng răng và thậm chí không nhận ra nó. Nếu có triệu chứng phát sinh, nó thường là kết quả của kẹo cao su trên đầu của răng bị nhiễm hoặc sưng. Các triệu chứng có thể bao gồm đau, sưng và chảy máu nướu răng, sưng quanh hàm, hơi thở hôi, nhức đầu hoặc hàm đau, và một hương vị khó chịu khi ăn. Một số người gặp độ cứng của xương hàm hoặc hạch bạch huyết bị sưng hạch ở cổ.

Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng răng khôn bị ảnh hưởng, thăm nha sĩ của bạn. răng khôn bị ảnh hưởng mà không được điều trị có thể dẫn đến bệnh nướu và sâu răng. Bạn cũng có thể gặp thiệt hại cho răng khác của bạn, bao gồm nhiễm trùng và tình trạng quá tải răng. Trong trường hợp hiếm, răng khôn bị ảnh hưởng có thể gây ra u nang và các khối u.

cuộc hẹn nha khoa hàng năm và x-quang có thể bắt răng bị ảnh hưởng sớm trước khi họ bắt đầu biểu hiện triệu chứng. Nha sĩ của bạn rất có thể sẽ đề nghị phẫu thuật để loại bỏ các răng bị ảnh hưởng.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết