DMCA.com Protection Status

Chỉnh nha

# tuandhdi7b | Quảng Cáo – In Ấn

Giới thiệu

Điều trị chỉnh nha được sử dụng để cải thiện sự xuất hiện, vị trí và chức năng của hàm răng khấp khểnh hoặc bất thường sắp xếp.

Điều trị chỉnh nha có thể làm thẳng răng và di chuyển chúng vào một vị trí tốt hơn.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên chỉnh hình răng được gọi là Orthodontists. Bạn có thể tìm thấy một danh sách của tất cả các chuyên gia Orthodontists đăng ký ở Vương quốc Anh trên Hội đồng Nha khoa (GDC)  trang web.

không điều trị chỉnh hình răng bao gồm những gì?

Chỉnh nha sử dụng các thiết bị như một  cú đúp để sửa vị trí của răng.Điều trị chính xác của bạn sẽ phụ thuộc vào các vấn đề với răng của bạn.

Trong một số trường hợp, bạn có thể phải mang mũ vào ban đêm cũng như một cú đúp, và bạn cũng có thể cần phải có một hàm răng loại bỏ như một phần của cuộc điều trị.

Thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào cách phức tạp vấn đề, nhưng nó thường là từ 18 đến 24 tháng.

Tìm hiểu thêm về các loại điều trị chỉnh hình răng .

Ai cần điều trị chỉnh nha?

Nhiều người đã chen chúc hoặc quanh co răng, hoặc răng của họ không đáp ứng chính xác khi chúng cắn. Những vấn đề này có thể có nghĩa là răng có nhiều khả năng trở nên hư hỏng hoặc đã gây căng thẳng trên cơ hàm.

Trong một số trường hợp, phát triển bất thường của răng và hàm có thể ảnh hưởng đến hình dạng của khuôn mặt.

Vấn đề với hàm răng khấp khểnh và out-of-chỗ là khá phổ biến ở Anh.Nó cho rằng khoảng một phần ba số 12-tuổi sẽ được hưởng lợi từ một số mức độ điều trị chỉnh hình răng.

Tìm hiểu thêm về khi chỉnh nha điều trị được sử dụng .

Làm thế nào tôi có thể truy cập vào điều trị chỉnh nha?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn hoặc con bạn sẽ được giới thiệu đến một bác sĩ chỉnh răng của nha sĩ của bạn, mặc dù bạn có thể tìm cách điều trị trực tiếp.

Nếu điều trị chỉnh nha được đề nghị, bạn có thể phải quyết định xem có điều trị tư nhân hoặc trên NHS.

NHS điều trị chỉnh nha là miễn phí cho những người dưới 18 tuổi có nhu cầu lâm sàng rõ ràng để điều trị. Tuy nhiên, do nhu cầu cao đối với điều trị, có thể có một danh sách dài chờ điều trị chỉnh hình răng NHS.

Nếu bạn không đủ điều kiện để điều trị NHS miễn phí, hoặc bạn không muốn chờ đợi cho điều trị để bắt đầu, bạn có thể chọn cho trị liệu riêng. điều trị tư nhân là phổ biến rộng rãi nhưng có thể tốn kém, với lệ phí trung bình từ 2.000 £ và £ 6.000.

Đọc thêm về truy cập điều trị chỉnh nha .

Giữ niềng răng của bạn sạch sẽ

Một biến chứng thường gặp của chỉnh hình răng mặt là sâu răng .Miệng của bạn là đầy đủ các vi khuẩn kết hợp với các hạt thức ăn nhỏ và nước bọt để tạo thành một màng dính gọi là mảng bám. dẫn đến mảng bám và làm cho men răng bị hư hỏng.

Nhiều người với các thiết bị tìm thấy nó khó khăn để giữ cho răng sạch, để bổ sung đánh răng là rất cần thiết trong quá trình điều trị.

Để giảm nguy cơ bị sâu men, bác sĩ chỉnh răng của bạn có thể khuyên bạn sử dụng kem đánh răng có hàm lượng cao của fluoride hoặc nước súc miệng có chứa fluoride. Bạn cũng nên cố gắng tránh thức ăn ngọt và đồ uống có ga.

XEM THÊM:

Đánh giá bài viết