DMCA.com Protection Status

Dài bao quy đầu ở độ tuổi trưởng thành

# Hoa_united | Y tế

Dài bao quy đầu ở độ tuổi trưởng thành và những điều cần biết

Dài bao quy đầu là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu và các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới. Dài bao quy đầu có đặc điểm lớp da bao quanh bao quy đầu quá dài nên khi dương vật cương cứng lớp da bao bọc quy đầu không thể tự tụt hết xuống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục của người bệnh.

Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu ở nam giới là hiện tượng lớp da quy ở dương vật có kích thước dài hơn dương vật (khoảng 1 – 1.5 cm). Ở trạng thái cương cứng, lớp da này không thể tự tụt xuống khiến quy đầu dương vật không thể lộ hoàn toàn. Điều này gây cản trở quá trình vệ sinh dương vật và khi quan hệ tình dục.

Đối tượng nào dễ bị dài bao quy đầu?

Hiện nay, theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới, dài bao quy đầu được coi là bệnh lý bẩm sinh ở nam giới. Tuy nhiên, dài bao quy đầu ở độ tuổi trưởng thành (khoảng 18 tuổi trở lên) thì thực sự trở thành một vấn đề nam khoa cần phải khắc phục. Trong một số ít các trường hợp, dài bao quy đầu xảy ra khi mắc một số bệnh ở hệ sinh dục.

dai-bao-quy-dau-co-can-cat-khong-

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu không xử lý sẽ gây ra hậu quả gì?

Các chuyên gia thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại cho biết:

Dài bao quy đầu nếu không xử lý có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng liên quan tới rất nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Bệnh có thể là nguy cơ khiến các vi khuẩn trong nước tiểu tích tụ và gây ra các bựa sinh dục.

Những tác nhân này là nguyên nhân chính khiến nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, nặng hơn là viêm tinh hoàn,… Không những thế, dài bao quy đầu gây khó khăn trong quá trình vệ sinh dương vật, làm bựa sinh dục tích tụ lâu ngày, gây nguy cơ ung thư dương vật.

Bên cạnh đó, nó còn gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn, bởi những bựa sinh dục sẽ cản trở sự hoạt động của tinh trùng và tinh dịch, suy giảm chất lượng tinh trùng.

Dài bao quy đầu cũng gây không ít trở ngại cho nam giới trong đời sống tình dục như: liệt dương, xuất tinh sớm,… Từ đó, nhiều người bị lãnh cảm và mất cảm giác khi yêu. Bên cạnh đó, dài bao quy đầu còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội (sùi mào gà, lậu), rất nguy hiểm.

Đánh giá bài viết