DMCA.com Protection Status

Gà không nuôi nhốt có nguy cơ nhiễm bệnh cao

# ENVYFA | Nông nghiệp

Gà không nuôi nhốt phí tầm được coi là sự lựa chọn nuôi gà khỏe mạnh, tự nhiên hơn và đạo đức hơn, nhưng họ cũng mang nhiều ký sinh trùng, theo một nghiên cứu mới.

Cage miễn phí có nhiều khả năng hơn so với các loài chim nuôi ở các trang trại thương mại bị nhiễm ký sinh trùng, theo một nghiên cứu mới được công bố trong tuần này từ Đại học California, Riverside.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu những con gà mái trong 20 bãi trở lại ở miền Nam California trong thời gian sáu tháng phát hiện ra rằng loài chim được tự do đi lang thang có nhiều nguy cơ hơn chim thương mại của nhặt bọ chét, chấy rận và bọ ve. Tám mươi phần trăm của các loài chim được tìm thấy có ký sinh trùng.

“Một số các đặc quyền [nuôi gà lồng miễn phí] cũng có thể làm tăng tính sẵn có của loài chim ký sinh trùng,” Amy Murillo, đồng tác giả của báo cáo, xuất bản thứ hai trên Tạp chí Y khoa côn trùng học cho biết.

Những con gà dễ bị các ký sinh trùng vì họ tiếp xúc nhiều hơn với mặt đất như trái ngược với gà nuôi ở các trang trại thương mại được đặt trong chuồng nuôi nhốt, theo các nhà nghiên cứu.

Gà nuôi trong chuồng nuôi nhốt, mà đã bị cấm ở châu Âu vào năm 2012, làm cho “ít hoặc không tiếp xúc với mặt đất,” báo cáo cho biết.

Tuy nhiên, gà ký sinh trùng bị nhiễm khuẩn gây ra “rủi ro cho con người”, những người ăn trứng hoặc thịt gà bị nhiễm bệnh, báo cáo kết luận.

Đánh giá bài viết