DMCA.com Protection Status

Giới thiệu mẫu bàn thờ đẹp bằng gỗ sử dụng thờ cúng tư gia

# dothosondong | Đồ gỗ mỹ nghệ

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là cơ sở thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp như các mẫu bàn thờ đẹp hiện đại,hoành phi câu đối, cuốn thư, tượng phật, tượng thờ phục vụ thờ cúng tư gia cũng như các nơi thờ tự linh thiêng như đền chùa, miếu, điện.

Sản phẩm được khách hàng đánh giá tốt nhất và có số lượng đặt mua nhiều nhất chính là sản phẩm bàn thờ gia tiên. Bởi lẽ bàn thờ là một trong những món đồ thờ không thể trong mỗi gia đình. Bàn thờ được đặt trong gian thờ để con cháu có thể dâng lễ vật thờ phụng ông bà tổ tiên trong gia đình, thể hiện sự hiếu thảo của người đời sau, cũng như cầu mong tổ tiên phù hộ cho gia đình được an khang thịnh vượng.

Bàn thờ là tên gọi chung, phân loại bàn thờ có thể chia ra một số loại là bàn thờ án gian, bàn thờ ô sa, bàn thờ ông địa, sập thờ, tủ thờ, chấp tải. Tùy theo sở thích và phong thủy của từng gia chủ, cũng như phụ thuộc vào kích thước cũng như mục đích sử dụng của từng không gian thờ sẽ lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Đồ thờ Sơn Đồng sẽ giới thiệu chi tiết từng sản phẩm để quý khách có thể tham khảo kỹ hơn:

Một số mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại được ưa chuộng nhất

Bàn thờ án gian:

Là một mẫu bàn thờ gia tiên đẹp và hiện đại, được sử dụng trong thờ cúng tư gia là chủ yếu, là mẫu bàn thờ được ưa chuộng, với những đường nét trạm trổ tinh sảo, đục đẽo nhiều chi tiết sắc sảo như hình mai điểu, tứ linh. Bàn thờ sử dụng chất liệu gỗ, nổi bật nhất là gỗ mít với ưu điểm mềm, dễ đục nhưng lại cực kỳ bền và có độ thẩm mỹ cao. Mời quý khách tham khảo hình ảnh một số mẫu bàn thờ án gian:

bàn thờ án gian - đồ thờ sơn đồng

bàn thờ án gian - đồ thờ sơn đồng

bàn thờ án gian - đồ thờ sơn đồng

Bàn thờ ô sa:

Bàn thờ ô sa được thiết kế rất tinh sảo với nhiều ô bên trong các ô được chạm khắc tinh sảo nhìn rất đẹp được bảo quản trong các ô kính nên đồ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét trạm khắc và màu sơn, sản phẩm hợp phong thủy và đặc biệt kích thước có thể thay đổi theo tùy ý khách hàng. Sản phẩm để mộc giúp quý khách có thể xem chi tiết về chất liệu gỗ và nét đục. Chúng tôi có đủ các mẫu ô sa cho khách hàng lựa chọn. Một số hình ảnh bàn thờ ô sa cho quý khách tham khảo

bàn thờ ô sa - đồ thờ sơn đồng

bàn thờ ô sa - đồ thờ sơn đồng

bàn thờ ô sa - đồ thờ sơn đồng

Bàn thờ ông địa:

Sử dụng để thờ ông thổ địa, thần tài trong gia đình, sử dụng chủ yếu tại các cửa hàng kinh doanh, quán xá. Những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, thắp cho Ông Địa một nén hương có thể kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm, hàng ngày mua may bán đắt. Một số hình ảnh bàn thờ ông địa đẹp và chất lượng của chúng tôi:

Bàn thờ ông địa 09 - đồ thờ sơn đồng

Bàn thờ ông địa 08- đồ thờ sơn đồng

Bàn thờ ông địa 07 - đồ thờ sơn đồng

Sập thờ:

Là một trong những sản phẩm được đánh giá cao của chúng tôi, sập thờ có thể được sử dụng cả ở không gian thờ tư gia, cũng như sử dụng ở đền chùa. Sập thờ có kích thước to và nhìn đồ sộ hơn bàn thờ thông thường, chính vì thế sập thờ luôn mang lại vẻ uy nghi, linh thiêng cho không gian thờ. Sập thờ được làm từ gỗ mít, dổi, gụ hoặc gỗ vàng tâm, trạm trổ và lót vàng, bạc theo yêu cầu của khách hàng.

sập thờ - đồ thờ sơn đồng

sập thờ - đồ thờ sơn đồng

sập thờ - đồ thờ sơn đồng

Chấp tải:

Loại sản phẩm chấp tải thường được sử dụng ở các không gian thờ cúng đình chùa, vì chấp tải có kích thước rộng nên có thể đặt được nhiều lễ vật thờ cúng,  sản phẩm bàn thờ chấp tải của chúng tôi được chạm khắc theo đường nối cổ xưa và tinh tế, thiết kế nguyên mẫu tạo vẻ uy nghi và vô cùng sang trọng rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng và thái độ phục vụ. Nhưng công ty chúng tôi vẫn luôn xem khách hàng là mục tiêu để cải thiện, phấn đấu và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nên Công Ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phú Cường đưa ra giá rất cạnh tranh và làm hài lòng tất cả khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn luôn có những sản phẩm về đồ thờ bằng gỗ có mẫu mã mới theo kịp thị yếu. Đây là điều kiện để chúng tôi đến với khách hàng và cũng là phương châm phát triển của công ty chúng tôi.

chấp tải - đồ thờ sơn đồng

chấp tải - đồ thờ sơn đồng

chấp tải - đồ thờ sơn đồng

Hướng dẫn bài trí bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt dưới xà ngang. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác tránh xà ngang.

Phía sau bàn thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau bàn thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài tán của, thương tật ở lưng.

Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt ban thờ thì nên lấy bình phong che lại.

http://dothotuongphat.com.vn/an-gian.html

http://dothotuongphat.com.vn/

Tin liên quan:

Mẹo bố trí nội thất thêm thoáng đãng nhất

Đánh giá bài viết