DMCA.com Protection Status

Khái quát về sự hình thành và phát triển của nhà vệ sinh di động

# tuandhdi7b | Vệ sinh

Khái quát về sự hình thành và phát triển của nhà vệ sinh di động

Các nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh lưu động là một biến thể nhẹ, vận chuyển, hiệu quả và vệ sinh nhiều hơn một cơ sở chung cho việc loại bỏ các chất thải của con người tồn tại trước sự ra đời của nhà ống dẫn nước-nhà vệ sinh. Trước khi hệ thống ống nước trong nhà cho phép đối với sự phát triển của một hệ thống vận chuyển chất thải của con người từ một chỗ chứa cho một hệ thống thoát nước thông qua một loạt các đường ống và thiết bị đường ống dẫn nước khác, con người thường tham dự vào nhu cầu của họ để loại bỏ chất thải trong một gian hàng biệt lập nằm ngoài sống và làm việc quý, nếu họ quyết định sử dụng bất kỳ loại cấu trúc nào cả. Thông thường, quầy hàng này chứa một băng ghế với một lỗ lớn cắt thành nó. Các chất thải được gửi thông qua các lỗ trực tiếp với mặt đất bên dưới. Một phiên bản tinh tế hơn của các nhà ngang là khu vệ sinh, một cơ sở trong nhà với một hệ thống bể nước và xả nước làm lắng các chất thải trong một hầm chứa phân bón ruộng dưới đây.

Sự ra đời của hệ thống ống nước trong nhà đã dẫn đến sự phát triển của nhà vệ sinh hiện đại đầu tiên vào năm 1843, mặc dù nhà vệ sinh nối với nước thải với hệ thống không đi vào sử dụng chung cho đến thời đại Victoria khi hệ thống xử lý nước thải hiện đại bắt đầu được xây dựng. Tuy nhiên, sự đổi mới này là không hữu ích cho những người làm việc hoặc tụ tập ở khu vực ngoài trời không có quyền truy cập vào một cơ sở như vậy. Một số địa điểm như vậy, chẳng hạn như các khu vực nhiều đường còn lại, phương tiện cắm trại, và các trại hè của trẻ em, vẫn còn sử dụng mộc mạc. Ít nhất là từ những năm 1960, nhiều địa điểm khác, đặc biệt là những nơi mà người dân tụ tập chỉ trong thời gian tạm thời, có đặc trưng nhẹ, vệ sinh cơ sở, dễ dàng nhà vệ sinh di động quầy hàng nhựa cá nhân vận chuyển chứa nhà vệ sinh, mỗi hệ thống vệ sinh độc lập của riêng của nó bao gồm thô sơ ống nước, một chiếc xe tăng đang nắm giữ, và hóa chất khử trùng.

nhà vệ sinh di động thường được sử dụng tại các địa điểm xây dựng, bãi đỗ xe ngoài trời, và môi trường làm việc khác, nơi mà hệ thống ống nước trong nhà là không thể tiếp cận, và tại các cuộc tụ họp lớn ngoài trời như hòa nhạc, hội chợ và các sự kiện giải trí.

nhà vệ sinh di động

nhà vệ sinh di động

Lịch sử ra đời của nhà vệ sinh di động

Được biết đến nhiều nhà vệ sinh sớm nhất có niên đại vào thiên niên kỷ thứ ba trước Công nguyên phương tiện phòng vệ sinh thô sơ đã được phát hiện trong các hình thức của hốc trong bức tường đá của nhà ở có niên đại khoảng 2.800 trước Công nguyên khoảng thời gian đó, nó xuất hiện rằng các cơ sở phòng vệ sinh kiểu phương Tây là được xây dựng từ gạch với ghế gỗ ở Pakistan. Nước thải giảm thông qua một đường trượt để thoát dịch hoặc hầm chứa phân bón ruộng. Tại Ai Cập, nhà vệ sinh đã được tìm thấy trong phòng tắm của ngôi mộ, có lẽ là để sử dụng trong thế giới bên kia. Các nhà vệ sinh di động đầu tiên ngày trở lại vào giữa năm thứ mười bốn thế kỷ trước Công nguyên Tại Ai Cập, một chiếc ghế đẩu bằng gỗ với một khe lớn ở giữa để sử dụng với một tàu gốm bên dưới nó đã được phát hiện trong ngôi mộ của Kha, các quan chức cấp cao của cộng đồng những người làm công

Cho đến thế kỷ thứ mười tám, nồi buồng xách tay, một biến thể hiện đại hơn một chút của nhà vệ sinh di động đầu tiên này, là cơ sở phòng vệ sinh thường được sử dụng nhất. Các khái niệm về một nhà vệ sinh di động được phát triển bởi Elizabeth thơ Sir John Harington, người đã thiết kế một tủ quần áo trong nhà nước có chứa một cơ sở vệ sinh mà có thể pha loãng nước thải với nước chứa trong một bể nước. Sáng chế này là đáng kể

Các thành phần chính của nhà vệ sinh di động là trọng lượng nhẹ tấm nhựa, chẳng hạn như polyethylene, hình thành các đơn vị nhà vệ sinh thực tế cũng như các nhà chòi, trong đó nó được chứa.  Một bể bơm và giữ hình thành hệ thống xử lý nước thải cầm tay.  Cơ sở này cũng được trang bị với một container cung cấp hóa chất và ống hút.
tăng cường bởi Thomas crapper, người vào năm 1886 đã tạo ra nhà vệ sinh flushable đầu tiên có một bể nước đặt ở trên cao của bồn vệ sinh để thực sự tuôn ra các nội dung của bát, chứ không phải chỉ đơn thuần là pha loãng chúng. Khi các hệ thống thoát nước công cộng đã trở thành phát triển hơn, sáng chế crapper đã trở thành phổ biến.
Trong hai mươi thế kỷ, các nhà phát minh đã kết hợp tính di động của các nhà vệ sinh cổ xưa hơn với những lợi ích vệ sinh của nhà vệ sinh hiện đại để tạo ra một hệ thống kín mà cũng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, và vận chuyển. Các nhà vệ sinh di động sau khi một nhà sản xuất nổi bật của sản phẩm này, bây giờ là một tính năng phổ biến tại nơi làm việc và các sự kiện mà không có quyền truy cập vào hệ thống cống thoát nước

Khái quát về sự hình thành và phát triển của nhà vệ sinh di động
5 (100%) 2 votes

# Leave a Reply