DMCA.com Protection Status

Kinh nguyệt nặng chảy máu

# Hoa_united | Y tế

Một trong năm người phụ nữ bị chảy máu quá nhiều trong thời gian của họ rằng họ phải đưa cuộc sống bình thường của họ giữ lại chỉ để đối phó với dòng chảy máu nặng.

Chảy máu được coi là nặng nếu nó cản trở hoạt động bình thường. Mất máu trong một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là khoảng 5 muỗng canh, nhưng nếu bạn bị chảy máu kinh nguyệt nặng, bạn có thể bị chảy máu nhiều như 10-25 lần số tiền mà mỗi tháng. Bạn có thể phải thay đổi một tampon hoặc gạc mỗi giờ, ví dụ, thay vì ba hoặc bốn lần một ngày.

Chảy máu kinh nguyệt nặng có thể được phổ biến ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống của bạn, trong những năm thiếu niên của bạn khi bạn lần đầu tiên bắt đầu có kinh nguyệt và ở độ tuổi 40 cuối của bạn hoặc 50 đầu, khi bạn nhận được gần gũi hơn với thời kỳ mãn kinh .

Nếu bạn đã qua thời kỳ mãn kinh và gặp bất kỳ chảy máu âm đạo, thảo luận về các triệu chứng của bạn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp của bạn ngay lập tức. Bất kỳ chảy máu âm đạo sau mãn kinh không bình thường và nên được đánh giá ngay lập tức bởi một chuyên gia y tế.

roi-loan-kinh-nguyet

chảy máu kinh nguyệt nặng có thể được gây ra bởi:

sự mất cân bằng nội tiết tố
cấu trúc bất thường ở tử cung, chẳng hạn như khối u hoặc u xơ tử cung
điều kiện y tế
Nhiều phụ nữ bị chảy máu kinh nguyệt nặng có thể đổ lỗi cho tình trạng của họ về hormone . Cơ thể của bạn có thể sản xuất ra quá nhiều hoặc không đủ estrogen hay progesterone được biết đến là loại hoóc môn cần thiết để giữ cho sinh sản chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường xuyên.

Ví dụ, nhiều phụ nữ bị chảy máu kinh nguyệt nặng không rụng trứng thường xuyên. Sự rụng trứng , khi một trong các buồng trứng phát hành một quả trứng, xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 trong một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Những thay đổi trong mức độ hormone giúp kích hoạt sự rụng trứng.

Một số điều kiện y tế có thể gây chảy máu kinh nguyệt nặng. Bao gồm các:

tuyến giáp vấn đề
rối loạn đông máu như bệnh Von Willebrand của một rối loạn chảy máu nhẹ đến vừa phải
vô căn ban xuất huyết giảm tiểu cầu (ITP), một rối loạn chảy máu đặc trưng bởi quá ít tiểu cầu trong máu
bệnh gan hoặc thận
bệnh bạch cầu
thuốc như thuốc chống đông máu như Plavix (clopidogrel) hoặc heparin và một số kích thích tố tổng hợp.
điều kiện phụ khoa khác có thể chịu trách nhiệm cho chảy máu nặng bao gồm:

biến chứng từ một IUD

u xơ tử cung
sẩy thai
mang thai ngoài tử cung , xảy ra khi một trứng thụ tinh bắt đầu phát triển bên ngoài tử cung của bạn, thường trong bạn ống dẫn trứng
Các nguyên nhân khác gây chảy máu quá mức bao gồm:

nhiễm trùng
điều kiện tiền ung thư của các tế bào tử cung lót

Đọc thêm

Khám phụ khoa Hải Phòng

Đánh giá bài viết