DMCA.com Protection Status

Làm thế nào các gà chinh phục thế giới

# ENVYFA | Nông nghiệp

Sử thi bắt đầu khoảng 10.000 năm trước đây trong một khu rừng nhiệt đới châu Á và kết thúc ngày hôm nay trong nhà bếp trên toàn thế giới

gà đã cứu nền văn minh phương Tây đã được phát hiện, theo truyền thuyết, bởi bên cạnh một con đường ở Hy Lạp trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ trước công nguyên thứ năm Athens chung Themistocles, trên con đường của mình để đối đầu với lực lượng Ba Tư xâm lược, dừng lại để xem hai gà chọi và triệu tập quân đội của ông, nói rằng: “Nầy, những không chiến đấu cho vị thần của gia đình họ, cho các di tích của tổ tiên của họ, cho vinh quang, cho tự do hoặc sự an toàn của con cái họ, nhưng chỉ vì người ta sẽ không nhường đường cho người khác. “Câu chuyện không mô tả những gì đã xảy ra với những kẻ thua cuộc, cũng không giải thích lý do tại sao những người lính tìm thấy màn hình này xâm lược bản năng truyền cảm hứng chứ không phải là vô nghĩa và buồn . Nhưng hồ sơ lịch sử rằng người Hy Lạp, do đó phấn khởi, tiếp tục đẩy lùi quân xâm lược, giữ gìn nền văn minh tôn vinh ngày nay những sinh vật cùng bởi breading, chiên và nhúng chúng vào sự lựa chọn của một người nước sốt. Các con cháu của những con gà trống cũng có thể nghĩ rằng, nếu họ có khả năng sâu sắc tư tưởng-rằng tổ tiên cổ xưa của họ có rất nhiều câu trả lời cho.

Nhưng một tôn giáo chính yếu truyền thống-trớ trêu thay, một trong đó đã dẫn đến matzo bóng súp và gà ăn tối không chủ nhật để nhiểm gà với ý nghĩa tôn giáo nhiều.

Các đoạn Cựu Ước về sự hy sinh nghi lễ tiết lộ một sở thích khác biệt trên một phần của Giavê cho thịt đỏ trên gia cầm.

Breeding-Group

Trong Leviticus 5: 7, một lời đề nghị tội lỗi của hai con chim bồ câu con rùa hay chim bồ câu là chấp nhận được nếu các tội nhân trong câu hỏi là không thể đủ tiền mua một con chiên, nhưng không có trường hợp không yêu cầu Chúa một con gà. Matthew 23:37 chứa một đoạn trong đó Chúa Giêsu ví như chăm sóc của mình cho mọi người ở Giêrusalem để chăm sóc gà cho bố mẹ cô. Hình ảnh này, đã có nó bắt gặp trên, có thể đã hoàn toàn thay đổi quá trình hình tượng Kitô giáo, mà đã được thống trị bởi thay vì miêu tả của các Mục Tử Tốt Lành. Gà trống đóng một vai trò nhỏ nhưng rất quan trọng trong các Phúc Âm trong việc giúp đỡ để thực hiện các lời tiên tri rằng Peter sẽ từ chối Chúa Giêsu “trước khi quạ gà.” (Trong thế kỷ thứ chín, Đức Giáo Hoàng Nicholas I ra lệnh rằng một con số của một con gà trống nên được đặt trên đỉnh mỗi giáo hội như một lời nhắc nhở về sự cố đó là lý do nhiều nhà thờ vẫn có van tiết gà trống hình.) không có nghĩa là những con gà đã làm bất cứ điều gì nhưng đánh dấu việc thông qua dự giờ, nhưng ngay cả hiệp hội cũ này với sự phản bội có lẽ đã làm không tiến sự nghiệp của gà trong văn hóa phương Tây. Trong cách sử dụng Mỹ đương đại, các hiệp hội của “gà” là với sự hèn nhát, lo lắng thần kinh ( “Bầu trời rơi xuống!”) Và hoảng loạn không hiệu quả ( “chạy xung quanh như một con gà mà không có một đầu”).
Thực tế là nam giới của các loài có thể là một con vật hung dữ, đặc biệt là khi nuôi và huấn luyện để chiến đấu. Thiên nhiên trang bị những con gà trống với một kích thích chân xương xẩu; con người đã bổ sung tính năng với một kho vũ khí của spurs kim loại và dao nhỏ gắn vào chân của chim. Chọi gà là bất hợp pháp tại Hoa Kỳ-Louisiana là bang cuối cùng để cấm nó, trong năm 2008 và thường coi người Mỹ là vô nhân đạo. Nhưng trong các bộ phận của thế giới, nơi nó vẫn được thực hiện, một cách hợp pháp hoặc bất hợp pháp, nó có yêu cầu để trở thành môn thể thao liên tục lâu đời nhất trên thế giới. miêu tả nghệ thuật của chiến gà trống đang nằm rải rác trên khắp thế giới cổ đại, chẳng hạn như trong một bức tranh khảm sau Công nguyên thế kỷ thứ trang hoàng một ngôi nhà ở Pompeii. Các thành phố Hy Lạp cổ đại Pergamum thành lập một giảng đường chọi gà để dạy dũng cảm cho các thế hệ tương lai của những người lính.
Con gà thuần có một phả hệ phức tạp như các Tudors, trải dài từ 7.000 đến 10.000 năm và liên quan, theo một nghiên cứu gần đây, ít nhất là hai tổ tiên hoang dã và có thể nhiều hơn một sự kiện thuần ban đầu. Những bộ xương hóa thạch đầu tiên được xác định là có thể thuộc gà xuất hiện trong các trang web từ vùng đông bắc Trung Quốc có niên đại khoảng 5400 TCN, nhưng tổ tiên hoang dã của loài chim này bao giờ sống ở những vùng đồng bằng lạnh, khô. Vì vậy, nếu họ thực sự là xương gà, họ phải có đến từ một nơi khác, có khả năng nhất khu vực Đông Nam Á. tổ tiên hoang dã của gà là gà rừng lông đỏ, Gallus gallus, theo một lý thuyết cao cấp của Charles Darwin và mới đây xác nhận bằng cách phân tích ADN. giống của chim để gà hiện đại được biểu lộ trong keo và chải đỏ của nam giới, sự thôi thúc ông sử dụng để chiến đấu và cuộc gọi giao phối cock-một-doodle-doo mình. Những con cái dun màu nghiền ngẫm trứng và túc túc giống như gà chuồng. Trong môi trường sống của nó, trải dài từ vùng đông bắc Ấn Độ đến Philippines, G. gallus duyệt trên nền rừng cho côn trùng, hạt và quả, và bay đến làm tổ trên cây vào ban đêm. Đó là về càng nhiều bay vì nó có thể quản lý, một đặc điểm có sức hấp dẫn rõ ràng để con người tìm cách nắm bắt và nâng cao nó. Điều này sau đó sẽ giúp quý mến con gà để người châu Phi, có nguồn gốc guinea gia cầm đã có một thói quen khó chịu của việc bay ra vào rừng khi tinh thần di chuyển chúng.

Nhưng G. gallus không phải là tổ tiên duy nhất của gà ngày nay.

Các nhà khoa học đã xác định được ba loài có liên quan chặt chẽ mà có thể đã lai tạo với gà rừng lông đỏ. Chính xác bao nhiêu vật liệu di truyền các loài chim khác đã góp phần DNA của con gà thuần vẫn là một sự phỏng đoán. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng gà hiện đại thừa hưởng ít nhất một tính trạng, da vàng của họ, từ gà rừng xám của miền nam Ấn Độ. Đã làm một giống chó thuần của G. gallus lây lan ban đầu từ khu vực Đông Nam Á, đi du lịch hoặc về phía bắc tới Trung Quốc hoặc phía tây nam Ấn Độ? Hoặc có hai khu trung tâm riêng biệt thuần: Ấn Độ cổ đại và khu vực Đông Nam Á? Dù kịch bản là có thể, nhưng thăm dò sâu hơn vào nguồn gốc gà bị cản trở bởi một dấu vết DNA không thuyết phục. “Bởi vì chim thuần và hoang dã pha trộn theo thời gian, nó thực sự khó khăn để xác định,” Michael Zody, một nhà sinh học tính toán chuyên nghiên cứu về di truyền học tại Viện Broad của Harvard và MIT nói.
sao xoay thật của gà đến năm 2004, khi một nhóm nghiên cứu quốc tế về di truyền học đã tạo ra một bản đồ hoàn chỉnh bộ gen của gà. Con gà là con vật đầu tiên thuần hóa, con chim và đầu tiên do đó, hậu duệ đầu tiên của loài khủng long-do đó tôn vinh. Các bản đồ bộ gen cung cấp một cơ hội tuyệt vời để nghiên cứu cách thức thiên niên kỷ thuần có thể làm thay đổi một loài. Trong một dự án do Đại học Uppsala Thụy Điển, Zody và các đồng nghiệp của ông đã nghiên cứu sự khác biệt giữa gà rừng lông đỏ và con cháu chuồng của nó, bao gồm cả “lớp” (giống nuôi để sản xuất một lượng khổng lồ của trứng) và “gà” (giống được đầy đặn và thịt). Các nhà nghiên cứu tìm thấy đột biến quan trọng trong một gen được TBC1D1, điều hòa chuyển hóa glucose. Ở hệ gen của con người, đột biến trong gen này có liên quan đến bệnh béo phì, nhưng đó là một đặc điểm tích cực trong sinh vật dành cho bàn ăn. Một đột biến mà là kết quả của chọn giống là trong (TSH receptor hormone) gen TSHR. Ở động vật hoang dã gen này phối sinh sản với độ dài ngày, nhốt giống để mùa cụ thể. Đột biến vô hiệu hóa gen này cho phép con gà để nuôi và đẻ trứng-cả năm dài.

Đánh giá bài viết