DMCA.com Protection Status

Viêm niệu đạo ở nữ

# Hoa_united | Y tế

Viêm niệu đạo (viêm niệu đạo, ống cắm bàng quang) chia sẻ một số triệu chứng viêm bàng quang, nhưng là thường xuyên hơn do gây nên hóa chất, cơ khí hơn so với nhiễm trùng. Trong nước tiểu đậm đặc, chất gây dị ứng, cơ quan nước ngoài và tiếp xúc với các chất kích thích như dầu gội đầu, chất khử mùi và bao cao su đều là thủ phạm phổ biến. Đa số người mắc là phụ nữ.

Các triệu chứng

– Một cảm giác nóng bỏng trên đi tiểu

– Cần đi tiểu thường xuyên hơn

– Khó chịu thường bắt đầu ngay lập tức sau khi giao hợp

– Các triệu chứng được thuyên giảm bằng cách ngồi trong bồn tắm ấm

nguyen-nhan-viem-nieu-dao-1.

Thủy liệu pháp được khuyến cáo trong điều kiện của việc uống đủ lượng tươi hoặc nước đóng chai hàng ngày (hơn khi lượng đáng kể bị mất mồ hôi), và sử dụng nước để làm giảm triệu chứng. Ngồi trong bồn nước ấm hoặc ấm, bắn tung tóe vùng vulval và niệu đạo bằng nước lạnh, tắm sau khi giao hợp và áp dụng lạnh nén tất cả làm giảm đau nhức.

Một chế độ ăn uống wholefood sẽ được đề nghị, tránh gây dị ứng thực phẩm phổ biến. Nước ép cà rốt tươi vắt trộn theo tỷ lệ tương đương với một trong hai quả táo hoặc cần tây là một phương thuốc được công nhận cho các triệu chứng viêm niệu đạo.

bổ sung chế độ ăn uống đặc biệt là các vitamin chống oxy hóa và khoáng chất tương tự như những gợi ý cho loét miệng (như beta-carotene, làm giảm viêm và giúp sửa chữa các màng nhầy).

Thuốc có chứa chiết xuất của nam việt quất, gốc goldenseal, hoa sen cạn và cây bách xù berry đều được công nhận điều trị viêm niệu đạo.

Thêm một hai giọt tinh dầu tinh dầu của cây bách, cây thông (trong đó đặc biệt có lợi), rau mùi tây hoặc niaouli để làm mát nước và tắm mở niệu đạo với những động tác nhấp nháy nhanh, hoặc ngâm một miếng vải sạch, khăn giấy mềm hoặc bông gòn trong đó và áp dụng cho các khu vực bị đau.

Viêm niệu đạo thường được chẩn đoán nhầm là nhiễm trùng đường tiết niệu; này là bởi vì một cảm giác bỏng khi đi tiểu là như một tính năng phổ biến của viêm bàng quang. Vì nó là phong tục (và khôn ngoan) trong các trường hợp viêm bàng quang để bắt đầu một khóa học kháng sinh trước khi kết quả xét nghiệm của mẫu nước tiểu được biết, nhiều bệnh nhân bị viêm niệu đạo thấy mình uống thuốc kháng sinh không cần thiết. Các bác sĩ điều trị viêm niệu đạo, khi nó có thể được xác định, với lời khuyên để tránh các chất kích thích có khả năng, và với các đại lý alkalizing để giảm độ axit của nước tiểu (và vì thế nỗi đau của nó đi qua). Một muỗng cà phê bicarbonate của soda với nước ấm nhỏ và một bóp nước cam cho hương vị có tác dụng tương tự.

Phòng ngừa

– Uống nhiều nước – mất nước qua tập trung nước tiểu.

– Tránh các món ăn cay, hành tây, đậu, cà phê mạnh mẽ và trà, rượu, đồ uống cola và sô cô la.

– Thay đổi ra của đồ bơi ướt càng sớm càng tốt sau khi bơi.

– Chống lại sự cám dỗ để ngồi trên tản nhiệt nóng hoặc các bề mặt rất lạnh.

Chú ý

– Viêm niệu đạo không nhiễm trùng không gây sốt, đau thắt lưng hoặc có máu trong nước tiểu.

– Yêu cầu tư vấn của bác sĩ về triệu chứng sự bền bỉ bất chấp các biện pháp cứu trợ.

– Tất cả các trường hợp nghi ngờ cần được điều tra bởi một bác sĩ, trong trường hợp nguyên nhân là Chlamydia hoặc bệnh tương tự.

Đọc thêm : Khám phụ khoa Hải Phòng

Đánh giá bài viết