DMCA.com Protection Status

Mở rộng thị trường gia cầm

# ENVYFA | Nông nghiệp

Mỹ mất một bước hướng tới sự nóng quan hệ kinh tế với Cuba vào hôm thứ Tư. Chính quyền Obama nới lỏng một số hạn chế về tài chính, và các công ty Hoa Kỳ có thể bắt đầu cung cấp các doanh nghiệp tín dụng Cuba ương. Nhưng sự thay đổi này không áp dụng cho hàng hóa nông nghiệp. Và nâng lệnh cấm vận thương mại thập kỷ dài với các quốc đảo vẫn là đến Quốc hội. Điều đó cũng không ngăn được các nhà lãnh đạo ở bang Georgia từ mắt tới các cơ hội kinh doanh tiềm năng

Tại trường đại học của Trung tâm Nghiên cứu gia cầm của Gruzia, giáo sư khoa học gia cầm và từng đứng đầu bộ phận Mike Lacy mô tả một số trong số 20 loại khác nhau của con gà tại một trong những tòa nhà của trung tâm.

 

Các trung tâm trải dài khoảng 25 mẫu Anh và có hàng ngàn con gà cho nghiên cứu – gia cầm là doanh nghiệp lớn

“Một số người đã tính toán rằng nếu Gruzia là một quốc gia mà chúng ta sẽ là nước gia cầm sản xuất lớn thứ 6 hoặc thứ 7 trên thế giới,” Lacy nói.

Tại Hoa Kỳ, ông nói Georgia dẫn đầu cả nước sản xuất khoảng 1,4 tỷ con gà thịt mỗi năm. Lacy chỉ ra một màu xám và màu đen sọc gà lớn phía sau một lồng, Barred Plymouth Rock.

“Tôi gọi anh ta là loại của John Wayne gà. Big, cao lớn, rangy, All-Mỹ, “ông nói.

Đây là giống chó được sử dụng hầu hết cho thịt, và rất nhiều những con gà “John Wayne-y” được đi ra nước ngoài – hoặc ít nhất là các bộ phận của chúng, bao gồm cả Cuba.

“Chủ yếu là những gì chúng tôi xuất khẩu là thịt tối. Các khu chân, đùi, bắp đùi, toàn bộ chân, “Jim Sumner, chủ tịch của Gia cầm Mỹ và Hội đồng xuất khẩu trứng, dựa bên ngoài Atlanta cho biết.

Ông nói rằng người Mỹ có thể thích thịt trắng, nhưng rất nhiều nước khác thích bóng tối. Và Hoa Kỳ đã được xuất khẩu thịt gà sẫm đến Cuba trong hơn một thập kỷ, ông nói.

“Trong vài năm qua, Cuba đã trở về thứ tư với thị trường xuất khẩu lớn thứ năm của chúng tôi. Nó đã được đáng kể, “Sumner nói.

Thịt gà

Thịt gà

Đó là bất chấp lệnh cấm vận thương mại, bởi vì trong năm 2000, Hoa Kỳ thêm một miễn trừ đối với một số sản phẩm nông nghiệp, giống như thịt gà, dưới Xử phạt cải cách thương mại và Luật Enhancement xuất khẩu.

Và mặc dù Hoa Kỳ đã bán một số gà Cuba, có thể có tiềm năng để bán nhiều hơn nếu lệnh cấm vận hoàn toàn được dỡ bỏ, nói một thành viên cao cấp của Hội đồng Quan hệ đối ngoại.

“Những gì bạn đã nhìn thấy là một sự gia tăng theo cấp số nhân trong thương mại với Cuba mặc dù rất nhiều rào cản mà vẫn còn”, Harris nói.

Những rào cản như chính phủ Cuba, phải trả tiền trước bằng tiền mặt cho gia cầm, cô nói. Điều đó vẫn yêu cầu theo lệnh cấm vận, mặc dù hạn chế thanh toán khác được chỉ cần loại bỏ. “Hãy tưởng tượng bao nhiêu rắc rối bất kỳ doanh nghiệp sẽ phải làm các công việc của họ mà không có bất kỳ tiếp cận tín dụng,” cô nói.

Harris nói nâng lệnh cấm vận có thể giúp nền kinh tế Cuba và tạo ra nhu cầu nhiều hơn đối với lô hàng bao gồm cắt giảm khác của gia cầm.

Mở rộng thị trường gia cầm
3.17 (63.33%) 12 votes