DMCA.com Protection Status

Phong tỏa thêm tai họa của người nông dân chăn nuôi gia cầm

# ENVYFA | Nông nghiệp

Tarai tình trạng bất ổn và cấm vận thương mại của Ấn Độ trên Nepal đã thêm vào những tai ương của những người nông dân chăn nuôi gia cầm Chitwan dựa trên những người chưa phục hồi từ các tác động của trận động đất ngày 25 tháng 4.

Giữa lúc rối loạn giao thông như là kết quả của tình trạng thiếu nhiên liệu làm tê liệt, chi phí thức ăn và các loại thuốc tăng vọt, dẫn đến thua lỗ. Sự phong tỏa đã được dỡ bỏ hồi tuần trước, nhưng người nông dân rằng sẽ phải mất một thời gian dài cho họ để phục hồi từ các khoản lỗ.

Ram Mani Thapaliya, chủ sở hữu của Jems Poultry Farm tại Belsi, Ratnanagar-3, có 30.000 con gà lớp trong trang trại của ông lan truyền trên một bigha đất. trang trại của ông sản xuất 65-70 gói trứng hàng ngày. Một gói có 210 trứng. “Tôi đã phải chịu một mất mát của RS10 triệu,” ông nói thêm tác động của phong tỏa là lớn hơn đối với các nhà sản xuất so với các nhà cung cấp.

Theo Thapaliya, một lớp thịt gà, mà cần 110-120 gram thức ăn hàng ngày, trở nên sẵn sàng cho đẻ trứng sau 18-20 tuần. “Chúng tôi phải đầu tư Rs700-750 trên gà trước khi nó đã sẵn sàng để đẻ trứng,” ông nói thêm tổng vốn đầu tư của mình đứng ở Rs30 triệu.

Poultry

Poultry

Thapaliya than thở tác động của phong tỏa là lớn hơn so với các trận động đất là hơn 90 phần trăm của thức ăn cho gà được nhập khẩu từ Ấn Độ. Trong phong tỏa, người nông dân nhập khẩu thức ăn trả tiền cao hơn bốn lần chi phí thực tế thông qua các điểm biên giới Dhangadhi và Biratnagar. “Chi phí của việc cung cấp trứng cho thị trường cũng tăng vọt do các vấn đề giao thông,” ông nói.

Một nông dân Rupeseh Tiwari từ Madhavpur, Ratnanagar-15, cho biết tình trạng thiếu thức ăn gà và gia tăng chi phí giao hàng nhấn nông dân khó khăn.

Tiwari, người có 4.500 con gà trong trang trại của ông, cho biết ông đã phát sinh một sự mất mát của Rs700,000. Ban đầu một công chức tại một tổ chức phi chính phủ, Tiwari bắt đầu kinh doanh gia cầm bảy năm trước. Ông than phiền anh đã phải vay vốn trị giá Rs1.5 triệu với lãi suất 24 phần trăm mỗi năm chỉ để tồn tại trong kinh doanh.

Việc dỡ bỏ phong tỏa đã thuyên giảm nông dân khi giá thức ăn chăn nuôi đã bắt đầu đi xuống, theo Shiv Ram KC, chủ tịch của Hiệp hội Nepal trứng sản xuất ‘.
Khi nông dân bị thiệt hại rất lớn trong giai đoạn này, ông yêu cầu các chính phủ công bố gói cứu trợ cho người nông dân.

Đánh giá bài viết