DMCA.com Protection Status

Vô kinh

# Hoa_united | Y tế

Vô kinh

Bạn cũng có thể đã trải qua những vấn đề ngược lại chảy máu không có chu kỳ kinh nguyệt kinh nguyệt nặng ở tất cả. Tình trạng này, được gọi là vô kinh, hoặc không có kinh nguyệt, là bình thường trước tuổi dậy thì , sau khi mãn kinh và trong khi mang thai. Nếu bạn không có thời gian hàng tháng và không phù hợp với một trong các loại này, sau đó bạn cần phải thảo luận về tình trạng của bạn với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Có hai loại vô kinh: tiểu học và trung học.

Vô kinh chính là chẩn đoán, nếu bạn bật 16 và đã không menstruated. Nó thường được gây ra bởi một số vấn đề trong bạn nội tiết hệ thống, điều hòa hormone. Đôi khi điều này là kết quả của trọng lượng cơ thể thấp có liên quan với rối loạn ăn uống, tập thể dục quá mức hoặc thuốc. Tình trạng bệnh này có thể được gây ra bởi một số những thứ khác, chẳng hạn như vấn đề về buồng trứng của bạn hoặc một khu vực của bộ não của bạn được gọi là vùng dưới đồi hoặc các bất thường di truyền. Bị chậm trưởng thành của các bạn yên tuyến là lý do phổ biến nhất, nhưng bạn nên được kiểm tra đối với bất kỳ lý do có thể khác.

kinh-nguyet-mau-den-sam-keo-dai-suot-3-chu-ky-2
Amenorrheais Secondary chẩn đoán, nếu bạn có thời gian thường xuyên, nhưng họ đột nhiên dừng lại cho ba tháng hoặc lâu hơn. Nó có thể được gây ra bởi các vấn đề có ảnh hưởng đến nồng độ estrogen, bao gồm stress, giảm cân, tập thể dục hay bệnh tật.
Ngoài ra, các vấn đề ảnh hưởng đến tuyến yên (chẳng hạn như mức độ cao của hormone prolactin ) hoặc tuyến giáp (bao gồm cả cường giáp hoặc suy giáp ) có thể gây vô kinh thứ phát. Tình trạng này cũng có thể xảy ra nếu bạn đã có một buồng trứng u nang hoặc có buồng trứng của bạn phẫu thuật cắt bỏ.

Chuột rút kinh nguyệt nặng (đau bụng kinh)
Hầu hết phụ nữ đã có kinh nghiệm chuột rút kinh nguyệt trước hoặc trong thời gian của họ tại một số điểm trong cuộc sống của họ. Đối với một số người, nó là một phần của thói quen thường xuyên hàng tháng. Nhưng nếu chuột rút của bạn là đặc biệt đau đớn và dai dẳng, điều này được gọi là đau bụng kinh, và bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn chuyên nghiệp.

Đau chuột rút kinh nguyệt là do co thắt tử cung, kích hoạt bởi prostaglandin , chất hormone được sản xuất bởi các tế bào nội mạc tử cung và lưu hành trong máu của bạn. Nếu bạn bị đau kinh nguyệt nặng, bạn cũng có thể tìm thấy bạn có một số tiêu chảy hoặc một cảm giác thỉnh thoảng muốn ngất mà bạn đột nhiên trở nên xanh xao và đổ mồ hôi. Đó là bởi vì prostaglandin tăng tốc độ co thắt trong ruột của bạn, dẫn đến tiêu chảy, và hạ thấp mình huyết áp bằng cách thư giãn huyết mạch , dẫn đến chóng mặt.

Đọc thêm

Khám phụ khoa tại Hải Phòng

Đánh giá bài viết